Gia chủ mệnh Kim nên thiết kế nhà như thế nào ?

Phong thủy từ lâu đã được xem là yếu tố cốt yếu trong lĩnh vực kiến trúc nói riêng, mọi mặt đời sống nói chung. Phong thủy chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Từ đó đưa ra những đúc kết đưa ra những lời khuyên để tạo may mắn cho gia chủ cũng như hạn chế điều chẳng lành.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thuyết Ngũ hành được xem là học thuyết tiền đề trong lĩnh vực phong thủy. Đây là học thuyết ứng dụng những nguyên những nguyên tố căn bản của vật chất để dự báo cát, hung. Năm nguyên tố căn bản đó là : Kim – tức kim loại, Mộc – cỏ cây, Thủy – nước, Hỏa – lửa, Thổ – đất. Nhằm mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm phong thủy trong lĩnh vực kiến trúc. Idea Group xin thực hiện chuỗi bài hướng dẫn ứng dụng thuyết Ngũ hành trong thiết kế, xây dựng, bố trí trong các công công trình kiến trúc. Mở đầu loạt bài về thuyết ngũ hành Công Idea Group xin trình bày về về mệnh Kim.

Nội Dung Bài Viết

Tổng quan về người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có đặc điểm trán rộng, thông minh, dáng người phong độ. Họ có khuôn mặt chữ điền, gương mặt sáng, khung xương to, khôi ngô, vóc dáng vừa phải, thân thể tráng kiện không béo phì. Những người mệnh này rất giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi nhanh với thay đổi, thích được kiểm soát. Người mệnh này có ý chí quyết đoán, kiên định, luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình. Họ trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định. Vì lẽ đó,những người này nếu chú trọng tu đức sẽ mang lại hạnh phúc cho mọi người, nhờ đó con đường công danh cũng sẽ bằng phẳng. Tuy nhiên, nếu là kẻ dối trá, tham hư danh, kiêu căng, tự phụ thì con đường công danh thực sự tăm tối. Vì vậy, vận mệnh người mệnh Kim còn phụ thuộc vào khả năng họ tiết chế con người bản năng trong họ rất nhiều. Điểm yếu của những người mệnh kim là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp; cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm.

Người mệnh Kim luôn xem mình là trung tâm
Người mệnh Kim luôn xem mình là trung tâm

Người mệnh kim là những người có năm sinh sau:

– Nhâm Thân 1932 & Quý Dậu 1933

– Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941

– Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955

– Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963

– Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971

– Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985

– Nhâm Thân 1992 & Quý Dậu 1993

– Canh Thìn 2000 & Tân Tỵ 2001.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có tất cả thẩy 6 mệnh kim đó là:  Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạch Kim (kim loại màu), Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát). Theo nguyên lý Ngũ hành thì người mệnh Kim thì sẽ khắc với người mệnh hỏa và sẽ lợi khi gặp mệnh mộc tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ như: mệnh Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), vì lẽ nếu không có lửa (Hỏa) thì không hai loại kim kia sẽ không thể thành hình được. Thế nhưng hai mệnh kim trên lại  khắc với Mộc (Kim khắc Mộc) vì hình kỵ, dù Mộc hao Kim lợi (Kim được khắc xuất, mất phần khắc) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu), do Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng vì chưa thành hình không chém được cây lại thêm tổn hại ( Phôi dao chưa thành hình thì không thể làm hại cây cỏ ). 4 hành Kim còn lại là Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạch Kim (kim loại màu) đều kỵ hành Hỏa.

Hướng và màu của người mệnh kim

 Theo phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là Tây tứ trạch: chính vì thế hương đại cát của mệnh kim đó là hướng Tây và Tây Bắc. Vì vậy, để đại cát đại lợi người mệnh kim khi các bạn quyết định mua nhà, hay cất nhà thì nên chọn hướng cửa hoặc ban công hướng Tây và Tây Bắc là đẹp nhất.

Hướng Tây Bắc là hướng tốt dành cho người mệnh Kim
Hướng Tây Bắc là hướng tốt dành cho người mệnh Kim

– Màu tương sinh: Bạn là người mệnh kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.Ngoài ra, theo tương sinh thì thủy sinh kim, nên người mệnh này cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho thủy.

– Màu hợp với mệnh Kim hợp nhất là màu vàng, trắng: Người mệnh kim nên lựa chọn những gam màu sáng và những sắc màu ánh kim vì màu trắng là Màu sắc của người mệnh Kim. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong việc lựa chọn xe, màu sơn nhà, nội thất, hay trang phục hằng ngày. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.

Đá thạch anh màu nâu (đặc trưng màu mệnh thổ) rất thích hợp với người mệnh kim theo nguyên tắc tương sinh
Đá thạch anh màu nâu (đặc trưng màu mệnh thổ) rất thích hợp với người mệnh kim theo nguyên tắc tương sinh

– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. Chính vì thế việc trong nhà có nhiều đồ vật có màu đỏ hoặc xe có màu đỏ là đại kỵ.

Đồ vật mệnh Hỏa được xem là đại kỵ đối với người mệnh Kim
Đồ vật mệnh Hỏa được xem là đại kỵ đối với người mệnh Kim

Thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim ở đây là kim loại,những vật phẩm màu ánh kim,màu sáng trắng đều là những vật bảo trợ,hỗ trợ cho người mệnh Kim. Những đồ trang sức phong thủy bằng bạc,đá thạch anh trắng,pha lê…đều tốt cho mệnh Kim.

Người thuộc mệnh Kim nên trang trí nội thất  bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Đèn ngủ bằng chất liệu sứ. Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại. Hình dáng vật dụng thích hợp với mệnh Kim là: hình dạng tròn, mái vòm….

Đồ dùng bằng gốm sứ, đá, kim loại là những vật mang lại điềm cát
Đồ dùng bằng gốm sứ, đá, kim loại là những vật mang lại điềm cát

Chú ý: theo ngũ hành Kim khắc Hỏa vì thế Kim loại sẽ bị nóng chảy,bị thiêu đốt bởi Hỏa, người mệnh Kim cần tránh dùng những vật phẩm phong thủy màu đỏ, màu hồng… Tránh các vật phẩm phong thủy, các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng để trang trí nội thất trong nhà nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

Trên đây là bài tổng hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim, nếu quý vị có nhu cầu tư ấn trang trí nội thất Đà Nẵng; thiết kế nhà Đà Nẵng hoặc dịch vụ sửa nhà tại Đà Nẵng hay có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về phong thủy phòng khách mệnh Kim hoặc trang trí nội thất phòng bếp và trang trí nội thất phòng ngủ mệnh Kim xin vui lòng tham khảo tại đây.

Công ty cổ phần Kiến Trúc Và Đầu Tư Xây Dựng IDEA GROUP được thành lập bởi đội ngũ Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm, kết hợp với những chuyên viên trẻ đầy năng động và sáng tạo.

Với phương châm hoạt động của công ty là đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công tại Đà Nẵng, IDEA GROUP tự tin có thể đảm nhiệm tất cả các yêu của quý khách hàng về dịch vụ thiết kế xây dựng và thi công công trình tại Đà Nẵng.

Check Also

Căn hộ độc đáo lấy cảm hứng từ Yoga

Với thiết kế mặt tiền độc đáo, căn nhà phố  có diện tích không lớn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *